Ngày đăng : 03/08/2022 - 2:06 PM

     Đồng hồ đo lưu lượng khí nén là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống máy nén khí. Nó có khả năng kiểm sát và vận hành các thiết bị tiêu thụ năng lượng hiệu quả. Từ đó, giúp cho gia đình chúng ta tiết kiệm được một nguồn chi phí không hề nhỏ hàng tháng. Vậy bạn có biết thiết bị này có công dụng gì mà nó lại sở hữu những khả năng đặc biệt đến thế. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của đồng hồ lưu lượng khí nén

Vì sao cần sử dụng đồng hồ đo lưu lượng khí nén trong hệ thống?


     Việc bạn hiểu được chính xác khái niệm đồng hồ đo lưu lượng khí nén là gì? Cũng giúp bạn hiểu hơn phần nào về câu hỏi “Vì sao cần dùng thiết bị này trong hệ thống khí nén?”. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải hiểu thêm về thuật ngữ lưu lượng khí là gì?

     Bạn có thể hiểu một cách đơn giản thì nó là đại lượng cho sự lưu lương của khí nén bên trong hệ thống đường ống. Bởi vì không khí có tính co giản và chịu nén tốt, nên thường sẽ được nén ở trong đường đồng. Từ đó, tạo ra một năng lượng sở hữu động lượng lớn.

Tầm quan trọng của đồng hồ lưu lượng khí nén

     Và việc điều tiết lưu lượng khí nén sẽ quyết định được sự hiệu quả nén khí. Nên việc đo lưu lượng khí nén thông qua đồng hồ là điều mà các chuyên viên kỹ thuật hay người vận hành cần nằm rõ.

     Việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng khí nén sẽ giúp bạn xác định chính xác thể tích và khối lượng khí nén sinh ra từ máy nén trong đường ống. Từ đó cũng xác định được chính xác sự cố bị rò rỉ trên đường ống thông qua những dấu hiệu bất thường về lực áp suất.

     Sử dụng thiết bị này cũng giúp bạn biết được máy nén có đang hoạt động đúng công suất yêu cầu không. Nó có gặp sự cố gì, cần bảo trì, bảo dưỡng để giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu công suất máy nén khi sự có có thể xảy ra.

     Việc đo lưu lượng khí nén trong đường ống cũng giúp cho người vận hành đánh giá chính xác mức độ tiêu thụ khí nén của các nhà máy hay cơ cơ sản xuất trong khoảng thời gian nhất định. Qua đó sẽ xây dựng được kế hoạch cụ thể, khắc phục các vấn đề và hạch toán chi phí,…

Tầm quan trọng của đồng hồ lưu lượng khí nén

     Việc hiểu rõ khái niệm về đồng hồ đo lưu lượng khí nén và biết thêm quy trình sản xuất của nó, sẽ giúp quý trình vận hành khí nén an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng quá bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị về sản phẩm này.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH TM DV XNK VAN PHÚ QUANG

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0987511741
icon zalo